Maurten gel ben bi chinh phuc moi cuoc dua Maurten gel ben bi chinh phuc moi cuoc dua

Lợi ích và Hạn chế khi bổ sung Protein bar hàng ngày

Ngày đăng: Th 5 15/09/2022
Mục lục bài viết

  Protein Bar chắc chắn đã trở nên phổ biến như một món ăn nhẹ dễ mua trên đường hoặc từ phòng tập thể dục và cho những ngày bạn không có thời gian ăn uống. Chúng thậm chí có thể được sử dụng như một chất hỗ trợ để giúp giảm cân. Nhưng các thanh protein có phải là một món ăn nhẹ lành mạnh? Nó có phụ thuộc vào nhãn hiệu hoặc hương vị bạn mua không?

  thanh protein bar

  Thanh protein có thể chứa một loạt các thành phần, từ lành mạnh đến không lành mạnh. Trong khi nhiều thanh protein tốt nhất được đóng gói với hạt, quả hạch và ngũ cốc nguyên hạt, một số cũng có thể chứa thêm đường và chất làm ngọt.

  Khi nói đến việc chọn một thanh protein lành mạnh, biết những thành phần cần tìm trên bao bì và hiểu thông tin dinh dưỡng cơ bản, có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt.

  Bài viết này sẽ xem xét kỹ hơn các thanh protein, thành phần dinh dưỡng của chúng và những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Nó cũng xem xét liệu các thanh protein có phải là cách lành mạnh nhất để có được lượng protein bạn cần hay không.

  Thanh protein có tốt cho bạn không: Nutrition

  thanh protein co tot khong

  Khi nói đến thanh protein 'tốt' như thế nào đối với bạn, nó phụ thuộc vào thương hiệu của thanh protein và những thành phần nào được đưa vào thanh. Hầu hết các thanh protein chứa một hỗn hợp tốt các thành phần cung cấp hương vị và kết cấu, chẳng hạn như các loại hạt trái cây khô. Chúng cũng có thể chứa ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như yến mạch. Để kết dính các thành phần này với nhau và cải thiện hương vị tổng thể, chúng cũng có thể chứa xi-rô đường, chất làm ngọt nhân tạo, sô cô la, sữa, trứng hoặc bột sữa chua. Các thương hiệu thuần chay có thể chọn sử dụng các chất có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như đậu nành hoặc gạo.

  Với sự đa dạng của các thành phần, không thể nói liệu mọi thanh protein đều tốt cho bạn. Nhưng biết thông tin dinh dưỡng tiêu chuẩn có thể giúp ích. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ một thanh protein trung bình 63g sẽ chứa các chất dinh dưỡng sau:

   Amount% Daily value
  Energy250 kcal 
  Protein20 g40%
  Total lipid (fat)9 g14%
  Carbohydrate26 g9%
  Fiber10 g40%
  Sugars8 g 
  Calcium150 mg15%
  Iron1.08 mg6%
  Potassium120 mg3%
  Sodium170 mg7%
  Fatty acids3.5 g18%
  Cholesterol5.04 mg1%

  Sử dụng bảng này như một hướng dẫn, chúng ta có thể thấy rằng thanh protein trung bình bao gồm là một nguồn protein, chất xơ và canxi tuyệt vời. Nó cũng là một nguồn cung cấp carbohydrate và sắt tốt.

  Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các nhà sản xuất thanh protein đều hiển thị thành phần của họ trên bao bì. Một số sử dụng hỗn hợp các thành phần được giữ bí mật với các đối thủ cạnh tranh, vì vậy có thể khó biết chính xác những gì bạn đang đưa vào cơ thể. Lựa chọn thanh protein có danh sách đầy đủ các thành phần sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn.

  Nhiều thanh protein sử dụng các dạng protein đã qua chế biến cao thay vì sử dụng các loại thực phẩm ít chế biến. Vì vậy, bạn có thể nhận thấy các thành phần như whey protein isolate hoặc Whey protein đậu nành isolate. Nếu bạn muốn tránh các loại thực phẩm chế biến và tinh chế hơn trong chế độ ăn uống của mình, bạn có thể muốn sử dụng những loại thực phẩm này và lựa chọn các thanh chứa nhiều protein hơn từ các nguồn ít chế biến, chẳng hạn như các loại hạt, ngũ cốc.

  Lợi ích tiềm năng của thanh protein là gì?

  thanh protein loi ich

  Bạn có thể tự hỏi liệu có bất kỳ lợi ích tiềm năng nào khi ăn một thanh protein hay không, và tin tốt là chắc chắn có thể có. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số phổ biến nhất.

  Giảm cân

  Nhiều người sử dụng thanh protein như một biện pháp hỗ trợ để giảm cân. Protein có thể giúp tạo ra “hiệu ứng no” cho cơ thể, hạn chế cảm giác thèm ăn vặt giữa các bữa chính hoặc ăn nhiều hơn mức cần thiết trong bữa ăn.

  Một nghiên cứu năm 2019 đối với 62 phụ nữ thừa cân ở Hàn Quốc đã xem xét cách ăn một thanh protein hàng ngày làm giảm lượng calo tiêu thụ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trung bình, những người phụ nữ giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày lên đến 39%. Họ cũng giảm cân và cải thiện mức cholesterol trong máu.

  Tăng cân

  Thanh protein cũng có thể hữu ích nếu bạn cần tăng cân, chẳng hạn như nếu bạn bị mất cân bằng tuyến giáp hoặc cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị bữa ăn bình thường.

  Nếu bạn cần tăng lượng calo hàng ngày của mình, một thanh protein có thể cung cấp cho bạn thêm khoảng 250kcal mỗi ngày - với một số thanh cung cấp nhiều hơn. Mặc dù ăn một thanh protein tốt hơn là dựa vào thức ăn béo và đồ ăn nhẹ ngọt, nhưng bạn nên cố gắng hướng tới các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ lành mạnh để giảm cân. Nhưng có một thanh protein trong túi của bạn có thể giúp ích cho bạn. Chỉ cần tìm các thanh có ít thành phần đã qua chế biến và tinh chế, chất làm ngọt nhân tạo và phụ gia.

  Tăng cơ

  Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn tăng cơ. Điều này là do thực phẩm lành mạnh, giàu protein có thể hỗ trợ cơ bắp tự phục hồi sau khi tập luyện, kích thích cơ bắp phát triển nhiều hơn.

  Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế khuyên nên ăn tối đa 3g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, để tối ưu hóa sự phát triển cơ bắp trong quá trình luyện tập sức đề kháng cường độ cao. Mặc dù nó khuyến nghị chọn thực phẩm toàn phần giàu protein, nó cũng nói rằng bột protein tốt nhất và các chất bổ sung là một cách thuận tiện và dễ dàng để có thêm protein vào chế độ ăn uống.

  Thay thế bữa ăn

  Một số ngày bạn không có thời gian để ngồi xuống và ăn sáng. Vì vậy, lấy một thanh protein trước khi ra khỏi nhà có thể cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để bắt đầu ngày mới. Chỉ cần đảm bảo không làm điều đó mỗi ngày.

  Tăng cường năng lượng tiện lợi và nhanh chóng

  Nếu bạn đang flagging (đã hết sức, không còn sức lực, năng lượng nữa) sau buổi tập thể dục hoặc chỉ cần ăn uống vào giữa buổi chiều, một thanh protein có thể giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng một cách nhanh chóng. Mặc dù bạn có thể nhận được hiệu quả tương tự từ một bữa ăn nhẹ lành mạnh, nhưng nó có thể không dễ và tiện lợi để ăn như một thanh protein.

  Thanh Protein: Hạn chế và Cân nhắc

  thanh protein loi ich

  Mặc dù thanh protein có thể là một món ăn nhẹ nhanh chóng và hiệu quả để tăng mức năng lượng và lượng protein, nhưng tốt hơn hết là bạn nên đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thông qua một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, sử dụng các nguyên liệu chưa qua chế biến, chưa qua tinh chế. 

  Cần lưu ý những điểm sau đây, nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm thanh protein vào chế độ ăn uống của mình hoặc tăng những gì bạn đã ăn.

  • Bạn có thể ăn quá nhiều protein. Lượng protein được khuyến nghị hàng ngày (RDA) là 0,8g cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Điều đó có nghĩa là một người đàn ông trung bình 90kg cần khoảng 72g protein mỗi ngày. Mặc dù có vẻ như rất nhiều thanh protein, nhưng hãy cân nhắc loại protein khác trong chế độ ăn uống của bạn, từ các nguồn như thịt, cá, trứng và sữa. Trên thực tế, Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ nói rằng nam giới trong độ tuổi từ 19 đến 59 đã ăn quá nhiều protein.
  • Thanh protein có thể đắt tiền. Nếu bạn có thói quen sử dụng thanh protein để chuẩn bị đến phòng tập thể dục hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều, chi phí sẽ tăng lên. Với thanh protein trung bình từ 35 đến 95k, cuối cùng số tiền bạn chi cho một tháng có thể là khá cao. Đổi thanh protein của bạn cho một bữa ăn nhẹ tự làm, giàu protein vài ngày một tuần có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và đảm bảo rằng bạn đang ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng.
  • Một số thanh protein chứa rất nhiều đường và các thành phần tinh chế, chúng không khác gì thanh kẹo. Xem thông tin dinh dưỡng ở mặt sau của thanh có thể giúp bạn quyết định xem thanh đó phù hợp với mình hay bạn cần thay đổi nhãn hiệu. Tốt hơn hết, bạn có thể tự chế biến các thanh protein tại nhà để biết chính xác những thành phần nào đã được sử dụng và phù hợp với bạn

  Nguồn: Livescience.com - Are protein bars good for you?

  Chủ đề liên quan

  Ưu đãi dành cho bạn
  policies_icon_1.png

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

  TP.HCM : ĐH trên 600.000đ
  Toàn quốc : Xem tại đây
  policies_icon_2.png

  QUÀ TẶNG HẤP DẪN

  Nhiều ưu đãi khuyến mãi hot
  Quà tặng khách hàng thân thiết
  policies_icon_3.png

  UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

  100% sản phẩm chính hãng Thanh toán khi nhận hàng
  policies_icon_4.png

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  Hotline: (028) 22 00 2222
  T2-T7: 8:00-18:00

  CÔNG TY CỔ PHẦN FHB VIỆT NAM - IFITNESS.VN - FITNESS FOR SUCCESS
  Trụ sở chính: B-00.02 Sarica, KĐT Sala, Đường D9, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  Điện thoại: (028) 22.00.2222 - Email: cskh@fhb.vn
  Mã số doanh nghiệp: 0314855038 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 23-01-2018

  *Các sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh