Maurten gel ben bi chinh phuc moi cuoc dua Maurten gel ben bi chinh phuc moi cuoc dua

Đánh giá Best BCAA - Phục hồi cơ cực nhanh, pha chút đốt mỡ thừa

Ngày đăng: Th 5 13/06/2019
Mục lục bài viết

  Thương hiệu BPI Sports và dòng sản phẩm Best BCAA chắc chắn chẳng còn xa lạ gì với các bạn yêu gym tại Việt Nam. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đánh giá Best BCAA của BPI để xem liệu đây có phải là dòng sản phẩm tốt và đáng mua để thúc đẩy tốc độ và khả năng phục hồi cơ bắp sau khi tập hay không.

  danh gia best bcaa

  Trước khi đi vào phân tích sản phẩm này, chúng ta có thể nói qua 1 tí về thương hiệu BPI Sports. Đây là thương hiệu danh tiếng lâu đời tại Mỹ và quốc tế, chuyên sản xuất các dòng thực phẩm bổ sung cho người tập gym, bổ sung protein, chất dinh dưỡng, đốt mỡ... Nếu bạn là người tập gym được 6 tháng tới 1 năm, chắc chắn sẽ biết tới dòng sản phẩm Iso HD, Best Pre hay Best BCAA...

  Đó chính là lời khẳng định hoàn hảo nhất cho tất cả mọi người về chất lượng của các sản phẩm mà hãng BPI mang lại cho người dùng. Hơn thế nữa, chính trang web bodybuilding.com danh tiếng cũng đã khẳng định cho tất cả những người tập thể hình trên toàn thế giới vì sao BPI lại đứng vào top đầu các hãng thực phẩm thể hình.

  Đánh giá Best BCAA của BPI Sports - Chất lượng đỉnh cao của dòng BCAA, kết hợp thêm CLA đốt mỡ

  Ở đây, bạn cần tham khảo thêm bài viết những lý do nên dùng BCAA để hiểu vì sao bạn cần tới sự trợ giúp của BCAA trong suốt quá trình tập luyện. Một dòng sản phẩm chất lượng phải có đủ 3 loại axit amin quan trọng nhất. Ngoài ra, nếu dòng sản phẩm đó bổ sung thêm Glutamine... sẽ là sự hỗ trợ hoàn hảo.

  Best BCAA là gì?

  Best BCAA là dòng sản phẩm bổ sung BCAA và CLA của BPI Sports, tập trung bổ sung chuỗi 3 axit amin quan trọng nhất cho cơ bắp: leucine, isoleucine và valine. Tác dụng của Best BCAA là thúc đẩy tốc độ phục hồi cơ bắp, nhờ có sự trợ giúp của axit amin Glutamine. Ngoài ra, còn có thành phần CLA hỗ trợ đốt mỡ phần nào, đảm bảo giúp việc tập luyện trở nên hiệu quả và đạt hiệu suất cao.

  Đó chính là lý do vì sao qua bài review Best BCAA này, bạn sẽ hiểu chúng tôi có cơ sở để bổ sung dòng sản phẩm này vào danh sách các loại thực phẩm bổ sung BCAA phục hồi cơ tốt nhất hiện nay.

  Nào giờ chúng ta sẽ cùng đi vào đánh giá vẻ bên ngoài của dòng sản phẩm này. Để cùng xem liệu sản phẩm này bên ngoài có gì đặc biệt hay không.

  Hình dáng bên ngoài

  review best bcaa

  Hãng vẫn đi theo tông màu từ trước tới giờ là trắng, xanh và đen. Đây là 3 tông màu chủ đạo của hãng cho tất cả các sản phẩm của mình. Do đó, chỉ cần nhìn từ xa là hoàn toàn có thể nhận ra thương hiệu BPI.

  Cảm giác đầu tiên khi cầm lên là hộp khá chắc tay, vỏ hộp bằng nhựa dẻo nhưng khá cứng cáp. Mình đã thử làm rớt ở khoảng cách 1m xuống, nhưng hộp vẫn bình thường nên bạn cũng có thể yên tâm. Nhìn vào mặt trước, sản phẩm khá đơn giản vì chỉ có thấy dòng chữ tên thương hiệu BPI Sports và mùi vị bằng ảnh minh họa.

  review best bcaa cua bpi sports

  Sọc cạnh chéo bên mới là tên của sản phẩm. Ngoài ra, bạn sẽ thấy 1 số thành phần chính của sản phẩm mà chúng ta sẽ nói tới ngay bên dưới đây thôi. Thêm vào đó, hãng cũng liệt kê ra 3 mục tiêu chính mà Best BCAA sẽ mang lại cho người dùng như sau,

  • Phục hồi cơ bắp
  • Đẩy nhanh tốc độ tổng hợp protein trong cơ bắp
  • Giảm mỡ, cắt nét cơ bắp

  Mặt sau cũng như thường lệ là thông tin cơ bản về bảng thành phần, được mô tả khá chi tiết và công phu. Bên cạnh đó là hướng dẫn cách sử dụng và những thông tin liên quan cho người tiêu dùng biết.

  Nhìn chung, bao bì bên ngoài đẹp, đơn giản, sáng và đầy đủ thông tin. Các thông tin quan trọng được trình bày khá chi tiết và đầy đủ. Như vậy là quá đủ cho 1 hũ BCAA khá chất cho vẻ bên ngoài.

  Thành phần dinh dưỡng

  thanh phan dinh duong cua best bcaa

  Giờ thì chúng ta bắt đầu đi vào đánh giá Best BCAA xem liệu nó có tốt hay không! Tất cả sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng của bảng thành phần bên trong nhé!

  Thành phần dinh dưỡng,

  • 5g BCAA
  • 1g CLA Matrix
  • 1g Glutamine
  • Không chất tạo màu nhân tạo

  Trước hết, chúng ta sẽ cùng làm rõ 1 thông tin khiến nhiều bạn băn khoăn là tại sao sản phẩm này lại không thấy có 250mg Agmatine. Hiện tại, cũng có khá nhiều sản phẩm Best BCAA trên thị trường có thành phần này thay cho Glutamine trong bảng thành phần. Lý do khá đơn giản là vì đây là lô hàng mới, áp dụng công nghệ mới và mục tiêu mới của hãng nên đã loại bỏ Agmatine. Do đó, bạn sẽ thấy lớp giấy nhựa bọc nắp hũ cũng khác nhau. Do đó, không có gì phải lo lắng quá nhé!

  1. Hàm lượng BCAA 2:1:1

  Nếu bạn đã đọc nhiều bài nghiên cứu của nước ngoài, bạn sẽ thấy ngoài tỉ lệ 2:1:1, còn có tỉ lệ BCAA 8:1:1 hay 3:1:1. Tuy nhiên, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tỉ lệ vàng BCAA phù hợp với cấu trúc BCAA trong cơ bắp con người nhất là 2:1:1. Ngoài ra, đây là tỉ lệ vàng, tốt nhất và cũng vì là tỉ lệ được đánh giá có giá thành ổn định, phải chăng nhất.

  • 2.5g Leucine: Đây là loại axit amin thiết yếu, quan trọng nhất cho sự phát triển của cơ bắp. Nó giúp cân bằng nồng độ insulin trong máu và chống trầm cảm.
  • 1.25g Isoleucine: Đây là 1 loại cô lập của axit amin Leucine, có những chức năng tương tự. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường năng lượng, huyết sắc tố và nitrogen trong cơ.
  • 1.25g Valine: Đây là loại axit amin thiết yếu, chịu trách nhiệm giúp đẩy nhanh tốc độ sửa chữa và phục hồi cơ.

  Nếu chỉ như thế thì chẳng khác gì so với các dòng sản phẩm BCAA trên thị trường, nhưng Best BCAA vẫn có cách để làm nó khác biệt và đạt hiệu quả cao hơn. BPI Sports thông báo rằng họ sử dụng công nghệ "Oligopeptide Enzymatic". Công nghệ này được sử dụng để sản xuất ra sản phẩm Best BCAA.

  Nếu bạn nhìn kỹ vào bảng thành phần, sẽ dễ dàng thấy mỗi axit amin trong chuỗi BCAA được kết nối với Glycyl, Alanyl và Lysine. Điều này giúp cho khả năng hấp thụ các chuỗi peptide này vào cơ bắp nhanh hơn.

  2. CLA Matrix giúp đốt mỡ thừa

  Tính tới thời điểm hiện tại, mình khá may mắn khi được sử dụng và đánh giá khá nhiều dòng BCAA trên thị trường. Tuy nhiên, đây là dòng duy nhất có thành phần hỗn hợp CLA trong bảng thành phần. Nhiều bạn sẽ nói rằng nó hơi thừa vì chẳng liên quan, nhưng thật ra hãng cũng có lý do riêng của mình.

  Ở đây, bạn cần chú ý rằng không phải chỉ có riêng CLA thôi đâu nhé. Ngoài ra, còn có tinh dầu hoa rum, tinh dầu trái bơ, tinh dầu dừa nữa đó! Mỗi liều dùng sẽ cung cấp cho bạn 1g hỗn hợp CLA đốt mỡ.

  • Tinh dầu hoa rum: Chứa nhiều axit béo omega-6 và CLA, giúp cải thiện hàm lượng cholesterol tốt trong máu.
  • Tinh dầu trái bơ: Chứa nhiều axit béo omega-9 và lutein - 1 chất chống oxy hóa, rất tốt cho mắt.
  • Tinh dầu dừa: Chứa nhiều chuỗi trung bình triglycerides cực tốt. Nó giúp cải thiện hệ trao đổi chất và tăng khả năng đốt mỡ.
  • CLA: Tăng khả năng đốt mỡ, cắt nét cơ bắp.

  Mặc dù nói là vậy nhưng chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh CLA sẽ đốt mỡ cực tốt. Do đó, bạn cũng không nên bận tâm quá nhiều. Chỉ cần biết, ít ra nó cũng tiêu hao phần nào mỡ thừa.

  3. Glutamine thúc đẩy khả năng phục hồi cơ

  Nếu bạn đã đọc bài viết Glutamine là gì, chắc chắn bạn sẽ biết rằng Glutamine là 1 axit amin rất quan trọng khi kết hợp với BCAA. Đây được coi là hỗn hợp cực kỳ hoàn hảo, giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi cơ trong và sau khi tập. Đó chính là lý do vì sao hãng lại quyết định loại bỏ Agmatine trong lô sản phẩm mới và thay bằng Glutamine.

  Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi BPI Sports Best BCAA có tác dụng gì trong suốt quá trình tập luyện:

  • Tăng sức mạnh, sức bền và sức chịu đựng trong khi tập
  • Thúc đẩy tốc độ phục hồi cơ bắp sau khi tập
  • Hỗ trợ đốt mỡ thừa trên cơ thể

  4. Những thành phần nhỏ khác

  Ngoài những thành phần lớn quan trọng, chúng ta sẽ bắt gặp 1 số thành phần khá nhỏ khác. Chẳng hạn ở đây là Maltodextrin (một loại tinh bột từ bột bắp và lúa mì), axit citric, axit malic, chất làm ngọt nhân tạo (sucralose và acesulfame potassium), 1 số phụ gia làm giày và tạo màu khác.

  Chắc chắn sẽ có nhiều người hỏi tại sao lại có thành phần tinh bột Maltodextrin. Điều này cũng không có gì quá băn khoăn đâu. Có thể vì họ cần tinh bột ở hàm lượng cực nhỏ để sản xuất mùi tự nhiên...

  Cách sử dụng Best BCAA như thế nào cho đúng?

  Nhìn chung, sản phẩm BCAA thì dùng vào khoảng thời gian nào trong ngày đều được vì bản chất nó chỉ cung cấp axit amin thiết yếu cho sự phát triển và duy trì cơ bắp. Tuy nhiên, với dòng Best BCAA, tốt nhất là nên dùng trước, trong hoặc sau khi tập để mang lại hiệu quả cao nhất.

  Cách dùng cho hiệu quả và tiết kiệm nhất như sau:

  • Pha 1/2 muỗng với 1 muỗng Whey, uống trước khi tập 30-45 phút.
  • Pha 1/2 muỗng với nước, uống trong suốt buổi tập.
  • Pha 1 muỗng với 1 muỗng Whey Protein, uống ngay sau khi tập xong.

  Best BCAA có những vị gì?

  danh gia bpi sports best bcaa

  Dòng sản phẩm này có tới 12 mùi vị khác nhau. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về mùi vị có thơm ngon hay không. Thêm vào đó, hãng BPI nổi tiếng là tập trung vào mùi vị rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao nhiều người thích dùng dòng Best BCAA là vậy.

  Nói đi cũng phải nói lại, tùy vào từng mùi mà sẽ có vị khác nhau nhé. Ví dụ như mình đang đánh giá là mùi dưa hấu. Vị khá đậm và ngọt nhiều nhé. Do đó, khi pha, bạn cần pha với nhiều nước và đá viên. Tuy nhiên, vị nho thì mùi lại dịu và vị nhẹ nhàng hơn đó nhé.

  Đối với hàng thật, khi khui hộp, bạn sẽ thấy mùi hương rất dịu nhẹ. Ngoài ra, dù là mùi vị nào đi chăng nữa, thì bột vẫn là màu trắng. Tuy nhiên, khi pha lên thì bột sẽ đổi màu theo đúng mùi vị. Khi dùng muỗng để khuấy hoặc dùng bình lắc, bạn vẫn sẽ thấy có 1 tí cặn li ti ở đáy. Điều này hoàn toàn bình thường nhé. Tuy nhiên, nếu cặn vẫn còn quá nhiều, khả năng khá cao là hàng giả.

  Best BCAA cho hiệu quả thế nào?

  best bcaa vi nao ngon

  Cảm nhận sau khi dùng khoảng 1/2 hũ là sức bền dần dần tăng đều trong khi tập so với trước khi không dùng. Trong những buổi tập nặng, cơ thể cũng cảm thấy khỏe hơn và ít mệt hơn. Thời gian trước, mỗi khi tập nặng khoảng tầm 2 tiếng về là đau nhức khoảng 2-3 ngày, thì giờ thời gian đau nhức giảm xuống khoảng 1 ngày là hết.

  Xét về hiệu quả giảm mỡ thì mình cảm nhận không có gì nổi bật. Ngoài ra, phải nói thêm đây không phải là thuốc gì cả. Do đó, bạn cứ dùng thoải mái theo đúng hướng dẫn là được. Nó đơn giản chỉ là dòng sản phẩm bổ trợ cho sức khỏe của người tập gym, thể thao. Từ đó, giúp cải thiện hiệu suất tập luyện.

  Chú ý, ngoài ra, bạn cần phải tập trung bổ sung thêm các nhóm thực phẩm giàu lượng đạm tự nhiên.

  Mua Best BCAA giá bao nhiêu và ở đâu uy tín?

  Hiện tại, Best BCAA đang được bán với giá tùy theo từng trọng lượng như sau:

  • 140g - 280k
  • 300g - 600k
  • 600g - 800k

  Ngoài ra, bạn có thể chọn mua hàng chính hãng tại iFitness. Ở đây, bạn sẽ yên tâm tuyệt đối là hàng hóa đều có giấy tờ nhập rõ ràng.

  Đó là tất cả những thông tin quan trọng bạn cần biết trong bài đánh giá Best BCAA. Hãy tới iFitness.vn và chọn mua ngay 1 hũ Best BCAA và cảm nhận vì sao các bạn tập gym lại thích dòng sản phẩm này.

  Chủ đề liên quan

  Ưu đãi dành cho bạn
  policies_icon_1.png

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

  TP.HCM : ĐH trên 600.000đ
  Toàn quốc : Xem tại đây
  policies_icon_2.png

  QUÀ TẶNG HẤP DẪN

  Nhiều ưu đãi khuyến mãi hot
  Quà tặng khách hàng thân thiết
  policies_icon_3.png

  UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

  100% sản phẩm chính hãng Thanh toán khi nhận hàng
  policies_icon_4.png

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  Hotline: (028) 22 00 2222
  T2-T7: 8:00-18:00

  CÔNG TY CỔ PHẦN FHB VIỆT NAM - IFITNESS.VN - FITNESS FOR SUCCESS
  Trụ sở chính: B-00.02 Sarica, KĐT Sala, Đường D9, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  Điện thoại: (028) 22.00.2222 - Email: cskh@fhb.vn
  Mã số doanh nghiệp: 0314855038 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 23-01-2018

  *Các sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh