Maurten gel ben bi chinh phuc moi cuoc dua Maurten gel ben bi chinh phuc moi cuoc dua

Dự đoán bệnh Alzheimer Chỉ Qua Cách Đi Bộ? Bạn có tin không?

Ngày đăng: Th 2 27/12/2021
Mục lục bài viết
  Nghiên cứu mới cũng cho thấy rằng cách bạn đi bộ thậm chí có thể giúp các chuyên gia sức khỏe đánh giá xem bạn có mắc bệnh Alzheimer hay không.

  Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Alzheimer’s & Dementia, tạp chí của Hiệp hội Bệnh Alzheimer, đã phân tích các kiểu đi bộ và chức năng não của 500 người lớn tuổi, tất cả đều đang tham gia thử nghiệm lâm sàng.

  Đây là nghiên cứu đầu tiên thuộc loại hình này nhằm xác định cách thức đi bộ khác nhau có thể giúp các chuyên gia chẩn đoán chính xác hơn các loại sa sút trí tuệ khác nhau, bao gồm cả bệnh Alzheimer.

  Sự thay đổi dáng đi là một dấu hiệu quan trọng

  "Chúng tôi có bằng chứng lâu đời cho thấy các vấn đề về nhận thức, chẳng hạn như trí nhớ kém và rối loạn chức năng điều hành, có thể là những yếu tố dự báo chứng mất trí nhớ.

  Bây giờ, chúng tôi đang thấy rằng hiệu suất vận động, cụ thể là cách bạn đi bộ, có thể giúp chẩn đoán các loại tình trạng thoái hóa thần kinh khác nhau", tiến sĩ Manuel Montero-Odasso, một nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Sức khỏe Lawson và là giáo sư tại Western University's Schulich School of Medicine & Dentistry (Canada), cho biết trong một tuyên bố, theo Eat This, Not That!

  Xem thêm: 13 lợi ích của đi bộ cho sức khỏe và vóc dáng bạn chưa hề biết

  Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã so sánh sự suy giảm trong kiểu đi bộ của những người tham gia (còn được gọi là dáng đi) trên phổ nhận thức. Điều này bao gồm những người bị Suy giảm nhận thức chủ quan, bệnh Parkinson, Suy giảm nhận thức nhẹ, bệnh Alzheimer, và bệnh mất trí nhớ thể Lewy.

  Bốn kiểu dáng đi độc lập đã được xác định trong nghiên cứu (nhịp điệu, tốc độ, sự thay đổi và kiểm soát tư thế). Thật thú vị, chỉ có sự thay đổi dáng đi cao mới có liên quan đến hiệu suất nhận thức thấp hơn. Nó cũng xác định bệnh Alzheimer với độ chính xác 70%.

  loi ich di bo

  Sự biến đổi dáng đi đề cập đến sự dao động sải chân khi đi bộ, mà một phần cho phép các nhà nghiên cứu định lượng chuyển động cùng với sự lão hóa và bệnh tật. Bác sĩ của bạn hoặc một nhà thần kinh học cũng có thể xác định xem bạn có bị biến đổi dáng đi cao hay không sau khi họ theo dõi cách bạn đi bộ.

  Tiến sĩ Frederico Perruccini-Faria, trợ lý nghiên cứu tại Lawson và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Western's Schulich School of Medicine & Dentistry, cũng là tác giả đầu tiên của bài báo, cho biết: “Đây là bằng chứng mạnh mẽ đầu tiên cho thấy sự thay đổi dáng đi là một dấu hiệu quan trọng cho các quá trình xảy ra trong các khu vực của não có liên quan đến cả suy giảm nhận thức và kiểm soát vận động”, theo Eat This, Not That!

  "Chúng tôi đã chỉ ra rằng sự thay đổi dáng đi cao như một dấu hiệu của rối loạn chức năng nhận thức - vỏ não này có thể xác định bệnh Alzheimer một cách đáng tin cậy so với các rối loạn thoái hóa thần kinh khác", tiến sĩ Perruccini-Faria cho biết.

  Một lần nữa, đây không phải là nghiên cứu đầu tiên phát hiện ra mối liên hệ này. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2019 từ Alzheimer & Dementia đã nêu rõ, "Bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ thể Lewy có những dấu hiệu đặc biệt của sự suy giảm dáng đi".

  Tham khảo thêm: Phương pháp đi bộ giảm cân dành cho người béo khó gầy

  Cố gắng đi bộ ít nhất 30 phút, năm ngày một tuần

  di bo 30 phut moi ngay

  Đi bộ cũng đã được chứng minh là giúp trì hoãn sự khởi phát của bệnh thoái hóa não. Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Mỹ cho thấy rằng chức năng nhận thức ở những người cao tuổi chỉ tập các bài tập aerobic (tăng cường nhịp hô hấp và nhịp tim) tốt hơn gấp 3 lần so với những người kết hợp các bài tập aerobic và tăng cường cơ bắp, theo Eat This, Not That!

  Cố gắng đi bộ ít nhất 30 phút, năm ngày một tuần để cải thiện thể chất hiếu khí của bạn và có khả năng ngăn ngừa các bệnh mạn tính và nhận thức.

  Chủ đề liên quan

  Ưu đãi dành cho bạn
  policies_icon_1.png

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

  TP.HCM : ĐH trên 600.000đ
  Toàn quốc : Xem tại đây
  policies_icon_2.png

  QUÀ TẶNG HẤP DẪN

  Nhiều ưu đãi khuyến mãi hot
  Quà tặng khách hàng thân thiết
  policies_icon_3.png

  UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

  100% sản phẩm chính hãng Thanh toán khi nhận hàng
  policies_icon_4.png

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  Hotline: (028) 22 00 2222
  T2-T7: 8:00-18:00

  CÔNG TY CỔ PHẦN FHB VIỆT NAM - IFITNESS.VN - FITNESS FOR SUCCESS
  Trụ sở chính: B-00.02 Sarica, KĐT Sala, Đường D9, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  Điện thoại: (028) 22.00.2222 - Email: cskh@fhb.vn
  Mã số doanh nghiệp: 0314855038 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 23-01-2018

  *Các sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh