Maurten gel ben bi chinh phuc moi cuoc dua Maurten gel ben bi chinh phuc moi cuoc dua

Whey Peptides là gì? Tại sao Whey Peptides là đỉnh cao chất lượng

Ngày đăng: Th 5 28/12/2017
Mục lục bài viết

  Whey Peptides là gì? Whey Peptides (Whey Protein Hydrolyzed) là những phân tử peptides được phân nhỏ từ protein, đã được tiêu hóa trong quá trình sản xuất. Khi uống vào, cơ thể không cần phải tiêu hóa các chuỗi peptides này mà chúng tự thấm vào máu, nên có khả năng hấp thụ cực nhanh. Whey Peptides còn gọi là Hydrolyzed Whey Peptides - viết tắt là HWP.

  whey peptides la gi

  Như đã nói rất kỹ trong bài viết Whey Protein là gì, các anh chị em cũng hiểu là có 3 loại Whey chính:

  • Whey Protein Concentrate
  • Whey Protein Isolate
  • Whey Protein Hydrolyzed

  Tuy nhiên, nếu lúc nào đó, bạn cảm thấy tò mò hay tình cờ đọc bảng thành phần dinh dưỡng trên sản phẩm, có thể thấy dòng chữ Whey Peptides đứng kế bên các loại Whey.

  Giải thích cặn kẽ vai trò của Whey Peptides là gì?

  Đầu tiên, chúng ta hãy hiểu cho rõ ràng 1 tí đã nhé. Peptides là gì? Peptides là các phân đoạn của Protein, là các chuỗi axit amin dài. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là Peptides là con của Protein; do đó, kích thước của nó nhỏ hơn của protein.

  Giờ thì tìm hiểu coi nguồn gốc của nó ở đâu ra nhé. Trước tiên, hãy tìm hiểu sơ về Whey Protein Hydrolyzed là dạng Whey tốt nhất hiện nay. Khi trải qua công đoạn hydrolyzing - công đoạn thủy phân (hay còn gọi là pre-digesting - tiêu hóa trước) khi sản xuất Whey Concentrate hay Whey Isolate, sẽ đươc thành phẩm cuối cùng là Whey Hydrolyzed.

  Công đoạn Hydrolyzing - Thủy phân để làm gì?

  Hydrozyling hay còn gọi là thủy phân - tức là đem phân nhỏ các đại phân tử Protein thành các tiểu phân tử Peptides có độ dài ngắn khác nhau. Quá trình này được gọi là Pre-digesting (tiêu hóa trước): sử dụng các enzyme và chất xúc tác để tiêu hóa hết protein trước khi nạp vào cơ thể.

  Khoa học chứng minh rằng, cơ thể chúng ta có thể hấp thụ các chuỗi peptides này tốt hơn rất nhiều so với các amino tự do.

  Peptides cũng giống như Protein (do các chuỗi axit amin tạo thành). Tuy nhiên, chúng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Mỗi Peptides chỉ chứa 50 hay ít hơn các axit amin so với Protein.

  Whey Peptides tốt hơn Whey thông thường ở điểm nào?

  Bằng quá trình thủy phân, phá vỡ các đại phân tử Protein thành các peptides siêu nhỏ, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ protein tốt hơn và tiêu hóa ngay lập tức đó nhé.

  Khi nạp Whey Protein (hay kể cả Whey Protein Isolate đi nữa), tốc độ và khả năng tiêu hóa đều nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm giàu protein thông thường.

  Tuy nhiên, Whey Protein vẫn phải được tiêu hóa ở dạ dày. Có nghĩa là tùy vào khả năng tiêu hóa của bạn tới đâu, tốt hay xấu thì lượng protein sẽ được nạp vào như thế. Còn lượng protein nào không được tiêu hóa kịp sẽ bị đào thải ra ngoài. Thế là những bạn tiêu hóa kém sẽ bị mất đi 1 lượng không ít protein.

  Tuy nhiên, Whey Peptides lại hoàn toàn khác!

  Các chuỗi Peptides siêu nhỏ là dạng đã được tiêu hóa sẵn trong quá trình sản xuất (Pre-diesting). Có nghĩa là khi uống các loại sữa tập thể hình Whey Protein cao cấp có chứa các chuỗi peptides siêu nhỏ này sẽ không cần phải tiêu hóa chi nữa, chúng sẽ tự động thấm ngay vào máu luôn. Nhờ đó, khả năng hấp thụ tăng lên 99%.

  Vì đó, đây chính là dạng protein có tốc độ hấp thụ nhanh nhất, có giá trị sinh học cao nhất và cũng đắt tiền nhất.

  Tóm lại, tại sao ít thấy sản phẩm nào ghi Whey Peptides trên thị trường? Trong khi chúng ta thường nói Whey Hydrolyzed tốt?

  Đơn giản vì cả 2 là 1.

  Vậy thì dùng sản phẩm nào chứa Whey Peptides?

  Hãy tới với các sản phẩm như Nitro Tech Whey Gold nhé.


  Vậy là bạn đã hiểu Whey Peptides là gì rồi đó, hãy lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhé!

  Chủ đề liên quan

  Ưu đãi dành cho bạn
  policies_icon_1.png

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

  TP.HCM : ĐH trên 600.000đ
  Toàn quốc : Xem tại đây
  policies_icon_2.png

  QUÀ TẶNG HẤP DẪN

  Nhiều ưu đãi khuyến mãi hot
  Quà tặng khách hàng thân thiết
  policies_icon_3.png

  UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

  100% sản phẩm chính hãng Thanh toán khi nhận hàng
  policies_icon_4.png

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  Hotline: (028) 22 00 2222
  T2-T7: 8:00-18:00

  CÔNG TY CỔ PHẦN FHB VIỆT NAM - IFITNESS.VN - FITNESS FOR SUCCESS
  Trụ sở chính: B-00.02 Sarica, KĐT Sala, Đường D9, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  Điện thoại: (028) 22.00.2222 - Email: cskh@fhb.vn
  Mã số doanh nghiệp: 0314855038 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 23-01-2018

  *Các sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh