Maurten gel ben bi chinh phuc moi cuoc dua Maurten gel ben bi chinh phuc moi cuoc dua

Dụng cụ thể thao tập luyện tại nhà cần trang bị những gì?

Ngày đăng: Th 6 26/11/2021
Mục lục bài viết

  Dụng cụ thể thao phù hợp với mục tiêu luyện tập là rất quan trọng để bạn có được một buổi tập chất lượng cao. Chúng sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quá trình tập luyện cũng như mang đến cho bạn kết quả bạn mong đợi.

  Dụng cụ thể thao đơn giản như dây kháng lực, tạ, bóng ổn định, dụng cụ hít đất là những dụng cụ cần thiết cho các bài tập đơn giản tại nhà mà không chiếm quá nhiều không gian trong ngôi nhà bạn. Hãy cùng iFitness tìm hiểu một vài dụng cụ thể thao hỗ trợ bạn tập luyện tại nhà hiệu quả nhé!

  dung cu tap gym tai nha

  Lợi ích của việc tập thể dục tại nhà

  Thói quen tập thể dục tại nhà thật sự là giải pháp cho những bạn quá bận rộn hoặc phù hợp với những bạn muốn làm quen dần với việc tập luyện nhưng còn ngại ngùng bởi chưa từng đặt chân đến phòng tập. Việc tập thể dục tại nhà sẽ giúp bạn đem lại những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Bạn sẽ không phải di chuyển đến nơi tập luyện hoặc có thể chờ đợi máy móc, thiết bị để tập.
  • Chi phí thấp: Ngoài việc tiết kiệm được chi phí tập luyện mỗi tháng thì dụng cụ thể dục được trang bị tại nhà khá đơn giản không cần thiết đầu tư quá nhiều.
  • Tập luyện mọi lúc: Bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào bạn muốn theo lịch tập luyện riêng của chính bạn, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai hoặc điều gì.
  • Sự riêng tư: Bạn có thể tập thể dục một mình hoặc cùng những người bạn quen biết nên không cảm thấy ngại ngùng với những người khác cùng tập luyện xung quanh.
  • Không bị áp lực: Bạn không phải để ý đến những người tập luyện xung quanh nên không cần phải cố gắng làm được như họ. Bạn chỉ cần tập luyện trong phạm vị và khả năng bản thân bạn cảm thấy thoải mái.

  Các bài tập nhẹ nhàng kết hợp với dụng cụ thể thao tập luyện tại nhà

  Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tập luyện tại nhà thì điều càn thiết là bạn cần tìm một nơi trong nhà để bạn có thể luyện tập thoải mái, tự do cho những cử động tay và chân của mình.

  Ngoài ra, thiết bị phù hợp là rất quan trọng để có một buổi tập luyện chất lượng cao tại nhà. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu tập luyện của mình, bạn có thể cân nhắc để chọn các dụng cụ hỗ trợ giúp bạn đạt được kết quả tập luyện tốt nhất. Thông thường, tập luyện tại nhà khá đơn giản với các bài tập chủ yếu để luyện tập sức bền và tăng cường sức khỏe để bạn tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống. Do đó, bạn không cần phải đầu tư nhiều thiết bị mà chỉ cần đàu tư một tấm thảm tập thể dục và vài dụng cụ thể thao sau đây cũng đủ cho một buổi tập luyện hoàn hảo tại nhà:

  Dây kháng lực

  Dây kháng lực giúp các cơ bắp trở nên săn chắc, linh hoạt và mạnh mẽ hơn

  Dây kháng lực là một dụng cụ linh hoạt và tuyệt vời khác cho quá trình tập luyện sức mạnh giúp hoạt động cơ bắp của bạn cũng như tạ tự do hoặc máy tập tạ. Một vài bài tập đơn giản tập luyện tại nhà cùng dải kháng lực như sau:

  Động tác resistance band pull apart

  Bài tập này hoạt động các cơ ở lưng, vai và cánh tay của bạn.

  • Đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai.
  • Hai cánh tay giữ dải băng kháng lực duỗi thẳng phía trước và để ngang trước ngực mở rộng trước mặt bạn sao cho hai tay song song với mặt đất.
  • Giữ thẳng cánh tay, kéo băng tiến về phía ngực bằng cách di chuyển cánh tay kéo ra ngoài sang hai bên. Lưu ý, bạn cần bắt đầu chuyển động này từ giữa lưng và giữ thẳng cột sống của bạn.
  • Từ từ trở lại vị trí ban đầu.
  • Thực hiện 1 – 3 hiệp với 15 – 20 lần cho mỗi hiệp.
  Sản phẩm khuyên dùng
  TRX Training Pro Kit

  Bộ Dụng Cụ Dây Kháng Lực Đa Năng Rizhao TRX Training Pro Kit

  Bộ dây tập kháng lực đa năng Rizhao TRX Training Pro Kit hiện đang là phương pháp tập luyện thể hình tại nhà mới mẻ đang tạo trào lưu trên toàn thế giới. TRX, được giới chuyên môn và truyền thông ưu ái gọi tên "phương pháp tập luyện toàn thân số một". Việc tập luyện sử dụng dây treo kháng lực TRX® có thể thực hiện bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào và bởi bất kỳ ai.

  Hip extension

  Bài tập này hoạt động các cơ ở hông và chân của bạn.

  • Vòng dây kháng lực xung quanh cả hai mắt cá chân của bạn.
  • Giữ cơ thể thành một đường thẳng đứng vuông góc mặt đất. Sau đó, kéo chân trái về phía sau hết mức có thể. Bạn duỗi hai chân càng thẳng càng tốt.
  • Từ từ trở lại vị trí bắt đầu và thực hiện tương tự cho bên còn lại.
  • Thực hiện 2 hiệp cho mỗi bên với 12 lần mỗi hiệp.

  Nếu bạn chưa quen với việc giữ thăng bằng, Bạn có thể sử dụng một chiếc ghế hoặc bức tường để hai tay chạm vào tạo điểm tựa. Nếu bạn muốn tăng cường sức mạnh của mình có thể tăng lên 3 hiệp hoặc tăng độ kháng của dải kháng lực từ thấp đến trung bình.

  Resistance band leg press

  Bài tập này giúp bạn tập cơ bốn đầu, gân kheo, bắp chân, mông chống lại trọng lực giống như ép chân trên máy tập tạ.

  • Nằm ngửa, duỗi thẳng và nhấc chân lên khỏi mặt đất sao cho vuông góc với sàn.
  • Gập đầu gối về phía ngực và quấn dây kháng lực xung quanh bàn chân. Đồng thời 2 tay cần đầu đây còn lại.
  • Cố định hai tay và dùng sức mạnh để cố gắng duỗi thẳng chân trở về vị trí ban đầu.
  • Thực hiện 1 – 3 hiệp với 10 – 12 lần mỗi hiệp.

  Xem tiếp: 37 bài tập dây TRX – Giải pháp tăng cơ đột phá tại nhà cho bạn

  Quả tạ là dụng cụ thể thao cơ bản nhất

  Tập tạ không chỉ giúp ích cho cơ bắp, còn điều chỉnh mật độ xương, cải thiện giấc ngủ…

  Bạn có thể bắt đầu với một quả tạ nặng khoảng 2 kg và tăng dần lên 4 – 5 kg để tăng cường tập luyện sức mạnh của mình.

  Động tác dumbbell shoulder press

  Bài tập này nhắm vào các cơ ở vai và cánh tay của bạn, đồng thời cũng có thể tăng cường sức mạnh cho cơ lõi và cơ ngực của bạn.

  • Đứng hai chân rộng bằng vai.
  • Cúi người nhặt các quả tạ lên và nâng cao ngang vai. Lòng bàn tay của bạn có thể hướng về phía trước hoặc về phía cơ thể của bạn.
  • Nâng tạ cao lên trên đầu của bạn cho đến khi cánh tay của bạn được duỗi thẳng hoàn toàn.
  • Giữ yên vị trí này trong vài giây, sau đó đưa các quả tạ trở lại độ cao ngang vai.
  • Thực hiện 1 – 3 hiệp với 8 – 12 lần cho mỗi hiệp.

  Dumbbell triceps kickback

  Bài tập này giúp hoạt động cơ tam đầu cũng như cơ vai của bạn.

  • Đứng hai chân rộng bằng vai và hai tay cầm tạ.
  • Gập thân của bạn đổ về phía trước một góc 45 độ và uốn cong khuỷu tay của bạn để chúng tạo thành một góc 90 độ. Lưu ý giữ thẳng lưng trong tư thế này.
  • Duỗi thẳng cánh tay ra phía sau rồi trở lại vị trí ban đầu. Bạn có thể thực hiện từng bên hoặc cùng lúc 2 bên.

  Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thực hiện 1 – 2 hiệp với 8 – 12 lần mỗi hiệp. Sau đó, bạn có thể tăng lên 3 hiệp sau khi đã quen dần với việc tập luyện.

  Chắc ai đó sẽ cần: Cách tập gym tại nhà hiệu quả và 27 bài tập tạ 

  Bóng ổn định

  Bóng ổn định giúp tăng cường sức mạnh cho hông, mông, cơ tứ đầu và lưng dưới

  Ngoài dải kháng lực và quả tạ là hai dụng cụ phổ biến có mặt hầu hết trong các buổi tập luyện tại nhà thì bóng ổn định cũng là dụng cụ đáng cho bạn đầu tư.

  Bài tập với bóng ổn định bên dưới sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho hông, mông, cơ tứ đầu và lưng dưới.

  • Đứng với hai chân rộng bằng vai và tựa bằng bả vai vào một quả bóng ổn định dựa vào tường và nằm ở phía lưng dưới của bạn. Sau đó, bạn có thể để tay xuống bên hông hoặc đưa tay ra trước mặt. Lưu ý, luôn ở tư thế đứng thẳng, vai thả lỏng, đảm bảo phân bổ đều trọng lượng của bạn vào cả hai gót chân và giữ áp lực lên quả bóng.
  • Hít vào và hạ người xuống tư thế ngồi xổm sao cho đầu gối của bạn tạo thành một góc 90 độ giống tư thế như đang ngồi trên một chiếc ghế. Bạn cần giữ áp lực lên quả bóng để nó liên tục bảo vệ lưng dưới của bạn. Đồng thời, giữ tư thế của bạn luôn thẳng. Giữ vị trí này trong vài giây.
  • Thở ra và đẩy gót chân lên để đưa tư thế của bạn trở lại vị trí ban đầu.
  • Thực hiện 3 – 4 hiệp và 15 lần cho mỗi hiệp.

  Dụng cụ Hít đất chuyên nghiệp

  Không cần phải giới thiệu nhiều thì anh em gymer ở đây cũng biết các bài tập hít đất là phổ biến và mang lại nhiều lợi ích như thế nào. Kết hợp các bài tập và kiểu hít đất khác nhau có thể giúp bạn phát triển toàn bộ các loại cơ trên cơ thể. Không tin ư xem luôn bài viết  Hít đất có tác dụng gì? 11 lợi ích của Chống đẩy với sức khỏe tổng thể

  Sản phẩm khuyên dùng
  livefit push-up

  Bộ Dụng Cụ Hít Đất Và Tập Luyện Thể Thao Chuyên Nghiệp LiveFit

  Bộ dụng cụ hít đất và tập luyện thể thao chuyên nghiệp LiveFit nhắm tới mục đích luyện tập thể dục cơ bắp cụ thể với thiết kế di động, dễ dàng lắp ráp và cất giữ đơn giản có thể theo bạn đi khắp mọi nơi từ văn phòng, nhà riêng cho tới những chuyến du lịch hoặc công tác.

  Mà việc đầu tiên là các bạn phải tập thuần thục động tác hít đất chuẩn tư thế cái đã

  • Đầu tiên, các bạn đặt 2 tay trên sàn, bàn tay ngay phía dưới vai.
  • 2 Chân duỗi thẳng (hoặc bạn có thể dùng đầu gối nếu chưa đủ sức duỗi thẳng 2 chân), nâng hông lên sao cho từ gót chân đến vai tạo thành 1 đường thẳng, hông không quá cao cũng không quá thấp.
  • Siết cơ mông và cơ bụng lại, mặt nhìn thẳng.
  • Bắt đầu hạ thấp người xuống
  • Từ từ mở rộng khuỷu tay, cơ thể sẽ từ từ hạ xuống bạn cứ tiếp tục cho đến khi ngực gần chạm sàn (cách khoảng 1-2cm). 2 cánh tay lúc này không choãi ra ngoài quá nhiều và sẽ ép sát gần vào cơ thể của bạn, khi xuống tới vị trí thấp nhất thì ép xương bả vai lại và nhớ là phải hít vào nữa đấy.
  • Theo nguyên tắc chung thì bạn sẽ dừng xuống khi cẳng tay và cánh tay tạo thành góc 90 độ.
  • Lúc này bạn vẫn giữ cơ bụng căng cứng, thở ra và ấn mạnh cánh tay xuống sàn để đẩy người lên vị trí ban đầu.

  Tham khảo ngay: Lịch tập hít đất trong 8 tuần giúp Gia Tăng Sức Mạnh và Sức Bền

  Thảm Yoga (Yoga Mat)

  • Một thảm tập Yoga sẽ không thể nằm ngoài danh sách bởi bạn cần nó cho các bài tập giãn cơ tại nhà. Nếu phải tập thể dục trên sàn không trải thảm, bạn vẫn cần đệm lót ngăn cách đầu gối và sàn nhà.
  • Một tấm thảm chất lượng tốt giúp bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương, giảm tác động lên đầu gối, lưng trong quá trình dãn cơ đồng thời hỗ trợ cân bằng và duy trì nhiệt độ cơ thể (tránh sự tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn lạnh).

  tham tap yoga

  Thảm yoga cho các bài tập giãn cơ tại nhà

  Các điều cần lưu ý khi tập luyện với dụng cụ thể thao

  Trước khi bắt đầu bất kì bài tập nào, bạn đều cần lưu ý các điểm sau:

  • Thực hiện thói quen khởi động ít nhất từ 5 đến 10 phút bằng cách đi bộ nhanh, chạy bộ tại chỗ hoặc các động tác vận động chân, tay và các nhóm cơ chính khác.
  • Với mỗi bài tập này, bạn hãy thực hiện các chuyển động nhịp nhàng, ổn định và có kiểm soát.
  • Bạn nên thực hiện 30 – 45 phút tập luyện sức mạnh 2 – 3 lần một tuần.
  • Bạn không nên kết thúc quá trình tập luyện một cách đột ngột mà cần hạ nhiệt cơ thể trong khoảng 5 -10 phút để nhịp thở và nhịp tim của bạn chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi. Bạn có thể thực hiện đi bộ tại chỗ hoặc các động tác duỗi người nhẹ nhàng để cở thể giảm nhiệt dần.
  • Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về sức khỏe hoặc các chấn thương trước đó có thể ảnh hưởng đến việc luyện và sức khỏe thì bạn cần tham vấn ý kiến bác sĩ hoặc huấn luyện viên cá nhân để được tư vấn cụ thể, rõ ràng và đảm bảo sự an toàn cho bạn trong suốt quá trình tập luyện.

  Lợi ích của việc rèn luyện sức mạnh, sức bền

  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập luyện sức mạnh, sức bền mang lại lợi cho sức khỏe và thể chất của bạn như:

  • Xây dựng khối lượng cơ nạc và giảm mỡ trong cơ thể.
  • Tăng cường đốt cháy calorie hiệu quả hơn ngay cả sau khi bạn đã tập thể dục.
  • Tăng cường khả năng trao đổi chất và giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.
  • Tăng mật độ xương và cải thiện sức khỏe của xương.
  • Tăng cường tính linh hoạt và cải thiện phạm vi chuyển động của cơ thể.
  • Cải thiện sức khỏe não bộ và các chức năng nhận thức.
  • Cải thiện tư thế tốt hơn, giúp cơ thể cân bằng và ổn định.
  • Cải thiện tâm trạng và làm gia tăng cảm giác hạnh phúc.
  • Nâng cao mức năng lượng trong cơ thể.
  • Ngăn ngừa và gảm các triệu chứng của nhiều bệnh mãn tính như đau lưng, tiểu đường, viêm khớp và bệnh tim.

  Chủ đề liên quan

  Ưu đãi dành cho bạn
  policies_icon_1.png

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

  TP.HCM : ĐH trên 600.000đ
  Toàn quốc : Xem tại đây
  policies_icon_2.png

  QUÀ TẶNG HẤP DẪN

  Nhiều ưu đãi khuyến mãi hot
  Quà tặng khách hàng thân thiết
  policies_icon_3.png

  UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

  100% sản phẩm chính hãng Thanh toán khi nhận hàng
  policies_icon_4.png

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  Hotline: (028) 22 00 2222
  T2-T7: 8:00-18:00

  CÔNG TY CỔ PHẦN FHB VIỆT NAM - IFITNESS.VN - FITNESS FOR SUCCESS
  Trụ sở chính: B-00.02 Sarica, KĐT Sala, Đường D9, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  Điện thoại: (028) 22.00.2222 - Email: cskh@fhb.vn
  Mã số doanh nghiệp: 0314855038 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 23-01-2018

  *Các sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh